จาก ชุมชนคนรักมีด

http://www.konrakmeed.com/webboard/upload/index.php?showtopic=915&pid=15956&mode=threaded&start=#entry15956

โดยคุณ Beam

จังหวัดนครปฐม

1 พระครูประยุตนวการ(หลวงปู่แย้ม ฐานยุตโต)วัดสามง่าม ตำบลสามง่าม อำเภอดอนตูม พระอาจารย์ของผมรูปหนึ่ง ท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อเต๋และรับใช้หลวงพ่อเต๋จนละสังขาร ท่านยังเคยไปต่อวิชากับหลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก ใด้วิชาทำปลัดขิกมาด้วยครับ วัตถุมงคลที่น่าบูชาเช่น กุมารทอง(ไม่เคยบูชาจะไม่รู้),แม่นางกวัก,ตะกรุดสามหู,มหารูด,ผ้ายันต์

2 พระครูสมุห์เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี สืบสายวิชาเบี้ยแก้และยาวาสนา(ยาจินดามณี)ตำรับหลวงปู่บุญ,หลวงปู่เพิ่มครับ

3 หลวงปู่อั๊บ เขมจาโร วัดท้องไทร ตำบลแหลมบัว อำเภอนครชัยศรี สายวิชาหลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา,หลวงปู่จัน วัดบ้านยางนอก วัตถุมงคลก้อคงเป็น ตะกรุดนางพิม-ดำเซ็น,ตะกรุดกันงูครับ ใครเคยไปกราบท่านจะรู้ว่าท่านน่ะ แน่ไม่เป็นรองใคร

4 พระครูสมุห์อวยพร วัดดอนยายหอม ตำบลดอนยายหอม อำเภอเมือง หลานแท้ฯของหลวงพ่อแช่ม และยังเป็นศิษย์ของหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอมด้วยครับ วัตถุมงคลก้อคงประเภทเหรียญ,ตะกรุด

5 พระครูปราการลักษาภิบาล (หลวงพ่อสมพงษ์ ธีรธัมโม) วัดใหม่ปิ่นเกลียว อำเภอเมือง ท่านเป็นศิษย์ของหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม และอีกหลายรูปเช่น หลวงพ่อดัด วัดท่าโบสถ์,หลวงพ่อสด วัดหางน้ำสาคร ชัยนาท และหลวงปู่พูน วัดใหม่ปิ่นเกลียวครับ วัตถุมงคลที่ดังไปทั่วคือ ชูชกครับ แต่เหรียญรุ่นแรกของท่าน หลวงพ่อเงินท่านปลุกเสกด้วยนะครับ

6 พระปลัดอุดม (หลวงเตี่ย) วัดเวฬุวนาราม ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน เป็นศิษย์ของพระครูสถาพรพุทธมนต์(หลวงพ่อสำเนียง อยู่สถาพร) ซึ่งบุตรชายของเสด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ครับ

7 พระอาจารย์ดาว วัดเกาะวังไทร ตำบลเกาะวังไทร อำเภอเมือง ศิษย์ของหลวงพ่อเต้า แห่งวัดเกาะวังไทร (หลวงพ่อเต้าท่านเป็นศิษย์เอกรูปหนึ่งของหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้องครับ)

8 พระครูวิบูลย์สิริธรรม(หลวงปุ่เพี้ยน สมจิตโต)วัดตุ๊กตา ตำบลบางกระเบา อำเภอนครชัยศรี ศิษย์สายหลวงปู่เนตร แห่งวัดตุ๊กตา ท่านเป็นพระที่ค่อนข้างเงียบ ออกจะดุด้วยหากใครเคยไปกราบ

...............................................

จังหวัดนนทบุรี

1 พระครูนนทกิจพิบูลย์ (หลวงปู่เก๋)วัดปากน้ำ ตำบลบางเขน อำเภอเมือง ผมไปกราบท่านบ่อย ท่านเป็นพระอีกรูปที่สมถะมากฯ ทั้งกุฏิและที่จำวัด และยังเมตตามาก วัตถุมงคลไม่มีการจำหน่ายครับ แจกอย่างเดียวแต่ท่านบอกเสมอว่าให้ระลึกถึงคุณพระด้วย

2 พระครูปิยนนทคุณ (หลวงปู่แย้ม ปราณี)วัดตะเคียน ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย ท่านเรียนวิชาทำตะกรุดมาจากหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ ,หลวงพ่อสาย วัดหนองสองห้อง สมุทรสาครครับ ตะกรุดคอหมาของท่านจะเช่าหาระวังของปลอมด้วยครับ ปลอมกันยันในวัดนั่นแหละครับ หลวงปู่ท่านเมตตาดีมากเหมือนกัน

3 พระครูนนทสิทธิการ (หลวงพ่อประสิทธิ์ สิทธิกาโร)วัดไทรน้อย อำเภอไทรน้อย ท่านมีชื่อเสียงทางตะกรุดโทนครับ ประสบการณ์เยอะจริงฯ ที่วัดยังมีให้บูชา ลองไปดูใด้ครับ

4 หลวงปู่วาสน์ วัดสะพานสูง ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด สายวิชา หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง (ตะกรุดโสฬสมงคล)

5 หลวงพ่อสิริ สิริวัฒโน วัดตาล ตำบลบางตะไนย์ อำเภอปากเกร็ด ท่านเก่งทางน้ำมนต์ ลูกศิษย์ท่านเยอะครับ แต่ผมยังไม่เคยไป 

........................................................

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


1 พระครูสังวรสมณกิจ(หลวงปู่ทิม)วัดพระขาว ตำบลพระขาว อำเภอบางบาล พระผู้มีเมตตาแห่งอยุธยา

2 พระสุนทรธรรมานุวัตร(หลวงพ่อเอียด ชินวังโส)วัดไผ่ล้อม ตำบลสะพานไทย อำเภอบางบาล สายวิชาหลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ ท่านเก่งทั้งทางวิชาอาคม,และรักษาอาการเจ็บป่วยด้วยครับ ไปกราบท่านหลายครั้งแล้วรู้สึกนับถือมากครับ

3 หลวงพ่อเจือ วัดโคกหิรัญ ตำบลบางชะนี อำเภอบางบาล พระเก่งแต่เงียบองค์หนึ่ง ตอนนี้ท่านสร้างเหรียญและรูปหล่อเป็นเนื้อปรอทขึ้นมา พิธีพุทธาภิเษกไปแล้ว เกจิทั่วอยุธยาเลยครับ น่าบูชามากครับ

4 พระครูประโชติธรรมวิจิตร(หลวงพ่อเพิ่ม) วัดป้อมแก้ว ตำบลบ้านกลึง อำเภอบางไทร ท่านสืบทอดวิชาจากหลวงปู่โชติ อดีตเจ้าอาวาสวัดป้อมแก้ว ท่านเป็นพระที่สมถะ และเรียบง่ายมาก ใครที่ไปนมัสการจะทราบดีครับ

5 พระครูสมบูรณ์จริยธรรม(หลวงพ่อแม้น อาจารสัมปันโน) วัดหน้าต่างนอก ตำบลหน้าไม้ อำเภอบางไทร ท่านนี้ก้อมีดีเหมือนกัน แถมยังเมตตาอีกด้วยครับ

6 หลวงปู่ยวง วัดหน้าต่างใน อำเภอบางไทร ท่านก้อเป็นพระที่สมถะอีกองค์หนึ่งครับ

7 พระครูสุวรรณศีลาธิคุณ(หลวงพ่อพูน ฐิตสีโล) วัดบ้านแพน ตำบลสามกอ อำเภอเสนา เจ้าตำรับตะกรุดดอกไม้ทอง ท่านเป็นพระที่เมตตา คุยสนุกด้วยครับ

8 หลวงปู่สวัสดิ์ วัดศาลาปูน ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา ตะกรุดของท่านประสบการณ์เยอะมากครับ ขอแนะนำให้หาเก็บไว้

9 หลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงคราม อำเภอพระนครศรีอยุธยา ในงานพุทธาภิเษกสำคัญฯส่วนมากเจ้าพิธีมักต้องนำแผ่นโลหะมาให้ท่านจารอักขระ เลขยันต์ให้เสมอ แต่ตะกรุดของท่านผมไปที่วัดไม่มีทำแล้วครับ

10 หลวงพ่อหวล วัดพุทธไธยสวรรค์ อำเภอพระนครศรีอยุธยา ท่านเก่งมาตั้งแต่สมัยหนุ่มฯแล้วครับ แต่ไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่ น้ำมนต์ของท่านเยี่ยมมากครับ

11 หลวงพ่อจำลอง เขมนันโท วัดเจดีย์แดง ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา องค์นี้คงไม่ต้องบรรยายนะครับว่าท่านมีดีอะไรบ้าง

12 หลวงพ่อเฉลิม เขมทัสสี วัดพระญาติการาม ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา สายวิชาหลวงพ่อกลั่น,หลวงพ่ออั้น แห่งวัดพระญาติ


................................................

จังหวัดราชบุรี

1 พระครูสุนทรจริยาวัตร(หลวงปู่ม่วง นาคเสโน)วัดยางงาม ตำบลวัดยางงาม อำเภอปากท่อ พระเกจิแห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง และยังเป็นสหธรรมมิกกับหลวงพ่อสง่า วัดบ้านหม้อ โพธาราม และหลวงปู่นนท์ วัดเหนือวน ซึ่งท่านทั้งสองละสังขารไปแล้ว ผมไปกราบท่านแล้วนับถือในการปฎิบัติและความมีเมตตาของท่านมากครับ

2 หลวงพ่อเงิน วัดถ้ำน้ำรุ่งสว่าง อำเภอโพธาราม องค์นี้ไม่ค่อยมีประวัติเท่าไหร่ ทราบมาว่าเป็นศิษย์ของหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอมด้วยครับ

3 หลวงพ่อเขียน วัดโบสถ์ อำเภอโพธาราม สืบทอดตำหรับน้ำมนต์เทวดาต่อจากหลวงปู่อินทร์ อดีตเจ้าอาวาส


................................................

จังหวัดสมุทรสงคราม

1หลวง พ่อวิไล ปุญสิริ วัดโพธิ์งาม ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคณฑี ท่านเป็นศิษย์ของหลวงพ่อเส็ง วัดประจันตคาม ปราจีนบุรีครับ ท่านเก่งทางน้ำมนต์และตะกรุดด้วยครับ

2 พระครูพิพิธสมุทรคุณ (หลวงพ่อง้อ) วัดดาวดึงษ์ ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา ศิษย์รูปสุดท้ายของหลวงพ่อคง วัดบางกระพ้อม อยากทราบว่าท่านมีดียังงัยต้องลองไปนมัสการครับ

3 พระครูพิสิฐประชานาถ (หลวงพ่อแดง นันทิโย) วัดอินทาราม ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา ศิษย์สืบทอดวิชาไหมเบญจรงค์จากหลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ

4 พระครูโสภิตวิริยาภรณ์(หลวงพ่ออิฐ) วัดจุฬามณี ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา ศิษย์ของหลวงพ่อเนื่อง โกวิโท และยังเป็นศิษย์ของหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือด้วยครับ

 

ทั้ง หมดนี้อาจเป็นเพียงบางส่วนที่ผมแนะนำ เพื่อนฯคนไหนชอบแสวงหาเหมือนผม ลองไปนมัสการใด้ครับ แต่ขอแนะนำว่าควรเชื่อในคำสอนของท่านเหล่านั้นด้วย อย่ายึดติดในวัตถุมงคลอย่างเดียว

 

 

Comment

Comment:

Tweet

หลวงพ่อเสนาะ วัดบ้านปงท่าข้าม อ.สูงเม่น จ.แพร่

หลวงพ่อเป็นสายหลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน อยุธยา ครับ

#10 By น้อย ม.3 (103.7.57.18|125.26.169.165) on 2012-05-03 20:07

ดูประกาศที่นี้(ตระกรุดพระเจ้า ๕พระองค์ หรือตระกรุด ๕ เสือ)http://www.taradnoi.com/132/posts/31/177/81370.html
(สีผึ้งนางพญามหาเสน่ห์) http://www.taradnoi.com/132/posts/31/177/81374.html

#9 By dada201128@hotmail.com (110.168.144.159) on 2011-10-16 22:12

ความคิดเห็นที่ 37
ตระกุดพระเจ้า ๕พระองค์ หรือตระกุด ๕ เสือ ของท่านมหาวัฒน์ ท่านใช้แผ่นทอง เงิน นาก จารด้วยตัวท่านเองทุกอักขระ ทุกแผ่น ทุกชุด ในชุดหนึ่งมี ๕ ดอก จึงเป้นที่มาของตระกรุด ๕ พระองค์ บรรจุไว้ซึ่งพระพุทธมนต์คาถา อัขระเลขยันต์ที่เก่าแก่ ชื่อที่ว่าตระกุด๕ เสือเพราะมีคนบูชาไปแล้วกลางคืน มีเสือ๕ตัววิ่งรอบบ้าน ที่แท้เพราะคนคนนั้นโดนของ ตระกุดจึงสำแดงอิทธิฤทธิ์กำจัดคุณไสย จึงเป็นที่มาของ ตระกุด ๕เสือ ที่โด่งดังของท่านมหาวัฒน์ เหล่าบรรดาลูกศิษย์บอกว่ายอดนักเรื่อง คงกระพันชาตรี แคล้วคลาด และที่สำคัญกำจัดคุณผี คุณไสย ผมได้มาเลยอยากแชร์ให้เพื่อนๆๆ

ตระกุดพระเจ้า ๕ พระองค์ หรือตระกุด ๕ เสือ ให้เช่าราคา ๒,๕๐๐ บาท
สนใจติดต่อมานะครับ 0811479558


โดย: dada201128@hotmail.com [15 ต.ค. 54 15:19] ( IP A:58.11.58.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
[ขาย> ตระกรุด ๕ เสือ
ราคา : 2,500.00 บาท Shareลงประกาศเมื่อ : 20 มิ.ย. 2011, 20:15
หมายเลขประกาศ : 200509 วัตถุมงคล532 คนดู28 ติชม

ตระกุดพระเจ้า ๕ พระองค์ หรือ ตระกุด๕เสือ ของท่านมหาวัฒน์ซึ่งท่านเป็นศิษย์สายสำเร็จลุน แห่งเมืองจำปาศักดิ์ ท่านมหาวัฒน์ตั้งแต่เด็กเป็นคนที่ชอบเรื่องวิทยาอาคม เวทมนต์คาถา ด้วยความที่ตระกูลเป็นตระกูลที่เรียนมนต์คาถา พ่อของท่านก็เป็นหมอมนต์ ยิ่งปู่ของท่าน ยิ่งเป็นจอมขมังเวทย์ จนได้นามฉายาว่าเป็นเสือเลยทีเดียว เสือมั่น ซึ่งเป็นปู่ของท่านมหาวัฒน์ ได้ถ่ายถอดวิชาอาคมที่ตนได้เรียนมาเมื่องคร้งบวชให้แก่หลานชาย จนหมด และได้มอบตำรับตำรามากมายให้หลาน เมื่อบิดามารดาของท่านรู้ว่าลูกคนเล็กนี้เป็นคนชอบธรรมะธรรโม จึงได้นำตัวไปฝากไว้กับพ่อท่านบุญชู (ญาทานบุญชู)วึ่งเป็นพระที่มีชื่อเสียงในถินอิสานทางสกลนคร แล้วเด็กชายวัฒน์ ก็ได้เป็นเด็กวัดที่มีความสามรถ ฉะนั้นท่นพ่อญาทานบุญชู จึงได้สังสอนเสทย์มนต์คาถา ที่ท่านได้รำเรียนมาให้แก่เด็กชายวัฒน์ ซึ่งตอนนั้นเป้นเด็กวัด และต่อมาเมื่ออายุครบบรรพชาท่านจึงได้ทำการบรรพชาให้เป็นสามเณร (สามเณรวัฒน์มีชื่อเสียงตั้งแต่ตอนเป็นสามเณร ไล่ผีได้ตั้งแต่เป็นเณรน้อย) แล้วท่านมหาวัฒน์ก็ได้ออกไปหาศึกษาเล่าเรียนพระปริยัติธรรมในจังหวัดต่างๆ จนได้เป็นมหาระดับสูง และท่านได้ไปเล่าเรียนพุทธาคม และวิทยาคมจากสำเกจิอาจารย์ต่างๆในถิ่นดินแดนอิสาน เช่น หลวงพ่อลี แห่งเมืองน้ำดำ หลวงพ่อญาณ หลวงพ่อบุญศรี หลวงพ่อศรีทา และท่านได้รับตำรับตำราของครูบาอาจารย์ต่างๆ เช่น หลวงพ่อวัดโพธิ์ ร้อยต้น หลวงพ่อภาณี หลวงพ่อสอน หลวงพ่อจันหอม หลวงพ่อจันทร์ปากเข็ด และครูบาอาจารย์ต่างๆ นี้เป็นเพียงประวัติโดยอของท่านพระอาจารยมหาวัฒน์

ตระกุดพระเจ้า ๕พระองค์ หรือตระกุด ๕ เสือ ของท่านมหาวัฒน์บรรจุไว้ซึ่งพระพุทธมนต์คาถา อัขระเลขยันต์ที่เก่าแก่ ชื่อที่ว่าตระกุด๕ เสือเพราะมีคนบูชาไปแล้วกลางคืน มีเสือ๕ตัววิ่งรอบบ้าน ที่แท้เพราะคนคนนั้นโดนของ ตระกุดจึงสำแดงอิทธิฤทธิ์กำจัดคุณไสย จึงเป็นที่มาของ ตระกุด ๕เสือ ที่โด่งดังของท่านมหาวัฒน์

ตระกุดพระเจ้า ๕ พระองค์ หรือตระกุด ๕ เสือ ให้เช่าราคา ๒,๕๐๐ บาท

ผ้ายันต์ทิพยวิมานมหาปราสาท (ยันนั่งเมือง) รุ่น๒ ให้เช่าราคา ๕๐๐ บาท

ผ้ายันทิพยวิมานมหาปราสาท(ยันนั่งเมือง)รุ่น ๓ ให้เช่าราคา ๓๐๐บาท

สีผึ้น้ำมันพรายนางพญามหาเสน่ห์ ให้เช่าราคา ๑๕๐๐บาท

บูชาได้ที่ วัดสว่างหัวนาคำ (ถนนสาย ขอนแก่น-กาฬสินธุ์) บ้านหัวนาคำ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์

หรือเมล์มาที่dada201128@hotmail.com

#8 By dada201128@hotmail.com (110.168.144.159) on 2011-10-16 22:08

พระเกจิดีนั้น ต้องเก่งทางด้านคาถาอาคมหรือ?

ผมว่า ความเชื่อนี้ เป็นเพราะ คนนั่นแหละ ที่ไปส่งเสริม พระ กันเอง แต่หาก บางรูป หากคนไม่ได้ส่งเสริม แต่จงใจ แสดงคาถาอาคมเอง

ถือว่าผิดหลัก ที่พระพุทธเจ้า ทรงสอนไว้ อย่างรุนแรงครับ

พระเกจิที่ดีนั้น หรือ พระ ที่ควรกราบไหว้ นั้น ต้อง ทำประโยชน์ ให้กับส่วนรวมครับ อาทิ สอนหลักธรรมให้คน

ช่วยเหลือสังคม ที่ผ่านมา เห็น ไม่กี่รูป เช่น หลวงตามหาบัว หลวงพ่อคูน และ อีกไม่กี่รูป

พระที่บวช ตามประเพณี หรือ บวช เพราะ ว่าไม่มีอะไรทำ หรือ บวช เพราะ ไม่อยากทำงาน พระแบบนี้ ไม่ได้เป็น สงฆ์ ครับ บวชแล้ว ต้องปฎิบัติ ให้ดี เพื่อสั่งสอน คนได้ และ หากรู้ธรรมแล้ว รู้ธรรมที่ คนทั่วไปไม่สามารถ ระลึก ได้ ก็ มาสอนธรรม จะมีคุณค่ากว่า บวช แล้ว อยู่ ไปวันๆ หรือ บวช แล้ว ดูดวง ใบ้หวย เสกของขลังขายคน

แบบนี้ อย่า บวช ดีกว่า ครับ ไม่มีประโยชน์ ใดใด

ไม่ได้ช่วยอะไรเพื่อ สังคมเลยครับ

#7 By ธนภัทร (182.53.57.68) on 2011-09-10 08:09

เรื่องหลวงเตี่ยผมก้อไปมาก้อยังงงเช่าตะกรุดหนังเสือมาก้อได้รับจากมือท่าน ก่อนที่ท่านจะให้ก้อให้ผมแบมือท่านก้อเรียกตะกรุดซึ่งท่านก้อตั้งชื่อให้แล้วจับตะกรุดแกว่งไปแกว่งมาแล้วก้อถามผมว่ามือที่แบเริ่มหนักใหม ผมเองก้อว่าปกติในใจแต่บอกท่านไปว่าหนัก คงเป็นเพราะผมเริ่มเกรงมือนานนั่นแระ ผมว่าเป็นชิตวิทยา ถ้าเราเชื่อก้อจะเกิดความมั่นใน
มันอยู่ที่ใจ

#6 By สงสัย (49.49.126.85) on 2011-04-18 13:43

แนะนำ 108พระเกจิhttp://www.108prageji.com/

#5 By makubenz (203.113.0.206) on 2011-03-24 13:36

6 พระปลัดอุดม(หลวงเตี่ย)วัดเวฬุวนาราม ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน

ผมได้พบท่านเมื่อตอนปีใหม่ 2554 ดูๆแล้วเป็นพระแปลกๆนะ
กรุณาดู และสังเกตุอะไรให้ดี เมื่อพบท่าน(หลวงเตี่ย) อย่างมงาย ผ่านมาเจอกระทู้นี้โดยบังเอิญ กลัวจะไปกันใหญ่
ท่านเล่าให้ผมฟังว่า ก่อนหลวงพ่อสำเนียงจะสิ้น ท่านได้รับการถ่ายทอดวิชาให้กัน แบบเอามือแตะหน้าอกกัน เดินลมปราณ เหมือนในหนังจีน(แล้วก็จ้องมาที่หน้าผม แล้วถามผมว่าเอ็งเชื่อไหม?)
ผมก็ตอบทันทีทันใดในใจว่า "ไม่เชื่อ" แล้วผมก็ยิ้ม คิดในใจอีก "โดนพระตัวเป็นๆหลอกล่ะแล้วงานนี้"
หรือถ้าใครมีความรู้กรุณา ชี้แนะผมหน่อย ผมจะได้เชื่อท่านบ้าง
ก่อนขึ้นไปพบท่าน เดินถามคนทั่ววัด ไม่มีใครรู้จักท่านสักคน ขนาดแม่ชีกวาดลานวัดอยู่ยังไม่รู้จักเลย
หรือถ้าใคร ยังอยากไปพบท่าน ฝากบอกท่านให้ทำ 5ส.ห้องพักท่านด้วย
ที่พิมพ์มาซะยาว เพื่อจะได้ไม่งมงายกัน

#4 By ผ่านมาเจอ (125.25.160.114) on 2011-01-20 22:43

#3 By (115.67.199.121) on 2010-07-29 23:21

จังหวัดเชียงราย
พระครูอินทวรรณวิวัฒน์ (ครูบาจันทร์ตา สุวณฺโณ)
ท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ พระมหาเถระของจังหวัดเชียงราย อายุ 87 พรรษา 66 กราบนมัสการท่านได้ที่ วัดสันมะเหม้า ตำบลม่วงคำ อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย 57120

#2 By w99w (222.123.209.222) on 2010-04-21 07:55

ขอบคุงครับ

#1 By เด็กดี (124.121.108.159) on 2009-10-05 15:06